1. Trang chủ
  2. >
  3. Kiến thức
  4. >
  5. XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHO BÉ 10 THÁNG TUỔI MẸ CẦN LƯU Ý

XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHO BÉ 10 THÁNG TUỔI MẸ CẦN LƯU Ý

6 February 2020

Khi bé được 10 tháng tuổi bé đã cứng cáp hơn trước rất nhiều. Nhưng liệu các mẹ có biết khi đến tháng thứ 10, bé cần thêm những nguồn dinh dưỡng nào để cần thiết cho sự phát triển toàn diện của mình? Và trong thực đơn cho bé 10 tháng tuổi , mẹ nên bổ sung những món ăn nào và hiệu quả mà món ăn đó đem lại ra sao?

Bé yêu 10 tháng tuổi nên bổ sung những dinh dưỡng gì trong thực đơn?

Đối với trẻ 10 tháng tuổi, vì phải hoạt động nhiều hơn nên trong chế độ ăn của bé cần phải đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho bé. Đến tháng thứ 10, bé bắt đầu quen với việc ăn dặm, do vậy mà các mẹ bầu cũng nên chú ý:

+ Một ngày trẻ cần được ăn 3 – 4 bữa chính (có thể là bột hoặc cháo)

+ Bữa ăn cần đủ 4 nhóm cơ bản: chất bột (gạo, đỗ…), chất đạm (thịt, cá…), chất béo (dầu, mỡ…), vitamin và khoáng chất (rau xanh, hoa quả…).

+ Ngoại trừ sữa và các chế phẩm từ sữa là thực phẩm không thể thiếu được thì hoa quả chín hoặc nước hoa quả cũng rất cần thiết, nó hỗ trợ tăng cường vitamin và khoáng chất cho trẻ.

Tùy vào mỗi đứa trẻ, thực đơn cho bé 10 tháng tuổi cũng khác nhau. Vậy, làm thế nào để cho trẻ 10 tháng tuổi ăn “ngoan”? Để bé hứng thú với chuyện ăn uống hơn thì các mẹ bầu nên:

  • Thử chơi với con trong một “cuộc đua”
  • Nên cho bé bốc những miếng thức ăn mẹ đã cắt nhỏ như chuối, cà rốt, khoai luộc nhừ…
  • Cho bé cầm ly với tí nước, tí sữa,…

Nếu các mẹ sợ ăn bốc sẽ làm ảnh hưởng đến vệ sinh thì các mẹ cũng đừng “coi thường” cách ăn bốc nhé bởi đây là phương pháp lý tưởng để bé ăn ngon hơn và khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Lập chế độ dinh dưỡng cho bé, mẹ cần những lưu ý gì?

XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHO BÉ 10 THÁNG TUỔI MẸ CẦN LƯU Ý

Khi lập thực đơn cho bé 10 tháng tuổi , các mẹ phải đảm bảo trong thành phần của món ăn luôn có đủ cả 4 nhóm chất dinh dưỡng cơ bản là: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng. Nếu thiếu một trong số các thành phần đó đều rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới sự hấp thu dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ.

Đối với bữa phụ, các mẹ có thể thay đổi bằng: sữa, sữa chua, súp, bún, phở, bánh ngọt… và mỗi ngày mẹ cũng nên cho bé bú khoảng 600-800ml sữa nữa nhé.

Nên bổ sung hoa quả và chất xơ trong bữa phụ của trẻ bằng cách làm nước ép rau củ tươi cho bé uống xen kẽ với bữa ăn chính, ngoài cho bé uống nước ép hoa quả. Bởi nước ép từ sau củ vừa có tác dụng cung cấp nước cho bé, vừa bổ sung nguồn vitamin từ các loại rau quả này một cách hiệu quả đấy nhé.


Trong thực đơn cho bé 10 tháng tuổi, Franmilk mách các mẹ sử dụng sữa Franmilk F100 để thay thế bữa ăn phụ, bổ sung cho chế độ ăn hàng ngày thiếu sữa mẹ hoặc mất sữa mẹ. Ngoài ra, còn giúp bé dễ tiêu hóa, tăng trưởng chiều cao, tăng cân đều đặn, tăng cường sức đề kháng. Giúp trẻ kích thich ăn ngon, phát triển não bộ và thị giác.

Bài viết liên quan

Các sản phẩm nổi bật

Dành cho người SAU PHẪU THUẬT MỚI ỐM DẬY
FranSure Gold F800 dùng để thay thế bữa ăn phụ, bổ sung L-Lysine HCL, Taurine, Sữa non, BetaGlucan, FOS,Vitamin K2MK7…
Dành cho người TIỂU ĐƯỜNG, TIỀN TIỂU ĐƯỜNG
Fran Diabet F600 dùng để thay thế bữa ăn phụ, bổ sung cho chế độ ăn thiếu đạm và vi…
Dinh dưỡng thiết yếu cho XƯƠNG KHỚP
Fran Bone F500 là sản phẩm dinh dưỡng để thay thế bữa ăn phụ, bổ sung Canxi, Photpho, Colagen tuýp…